GIẤY PHÉP DU HỌC (STUDY PERMIT)

Các bạn du học sinh khi đến Canada học tập ngoài các giấy tờ cần thiết thì study permit là loại chứng từ quan trọng nhất theo suốt quá trình học tập của các bạn. Tuy nhiên, nếu study permit đã đến hạn và các bạn muốn tiếp tục học thêm thì phải làm những gì?

– Khi học sinh, sinh viên gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để học sinh, sinh viên có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn.

– Giấy phép du học (study permit) sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại giấy phép du học mới. Bạn xin gia hạn giấy phép du học ngay tại Canada bằng cách gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, Bảng điểm hiện tại. Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường hoặc liên hệ CDICS để được hướng dẫn thêm thủ tục này.

Du học Canada khóa ngắn hạn dưới 6 tháng thì sẽ xin visa du học được không?

Với chương trình học dưới 6 tháng, vì kế hoạch học tập không lâu dài nên visa du học sẽ không áp dụng cho trường hợp này, mà thường là visa du lịch sẽ dễ được chấp thuận hơn.

Photo: Image courtesy of Stuart Miles ID-100104101 at FreeDigitalPhotos.net