Lựa chọn lộ trình bay đến Canada

Đến với đất nước Canada từ Việt Nam, thông thường bạn vào cửa khẩu Vancouver (nếu bạn học tập ở các tỉnh bang miền Tây Canada) hoặc Toronto (nếu bạn học tập tại các tỉnh bang miền Nam như Ontario, Quebec). Có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến Canada, bạn nên chọn lộ trình bay nào quá cảnh tại Hong Kong (vì thời gian quá cảnh tại Hong Kong nhanh chóng, điều kiện phục vụ hành khách và vận chuyển hàng hóa tương đối). Sau khi quyết định ngày bay đến Canada, bạn nên xem xét kỹ các điều sau:
– Xem xét lộ trình bay
– So sánh các hãng hàng không (về giá cả, phục vụ, thời gian quá cảnh). Thông thường, đa số các hãng có một khoản discount nhỏ dành cho VISA S1 đến Canada (VISA sinh viên).
– Tính toán thời gian quá cảnh hợp lý, nhất là ở các sân bay cửa khẩu Canada. Vì bạn không làm chủ được thời gian xin Study Permit, bạn có thể bị trễ chuyến bay (nếu điểm đến của bạn không phải là Vancouver hay Toronto).
– Các hãng hàng không thường sắp cho bạn nối chuyến sau 2 giờ đồng hồ, đó là một khoảng thời gian có thể chưa đủ cho mọi thủ tục hải quan, tốt nhất là bạn nên có 3 tiếng ở cửa khẩu để được co giãn thời gian hơn trong vấn đề nối chuyến bay.

 Photo: Gellinger