QUY TRÌNH SINH TRẮC HỌC KHI ĐẾN CANADA

Mỗi năm có khoảng hơn 25 triệu người nhập cư đến Canada để bắt đầu cuộc sống mới. Cũng giống như nhiều quốc gia khác, Canada sử dụng sinh trắc học để kiểm soát việc xuất nhập cảnh và bảo vệ an toàn cho người dân.

Quá trình thu thập sinh trắc học khá đơn giản và nhanh chóng. Nhân viên di trú sẽ bắt đầu bằng việc kiểm tra toàn bộ lòng bàn tay của bạn để chắc chắn rằng không có chấn thương hay dấu tích nào có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng vân tay. Sau đó, ứng viên được yêu cầu đặt bốn ngón tay của bàn tay phải lên máy quét và thực hiện tương tự với bàn tay trái. Cuối cùng, đặt cả hai ngón cái trên máy quét cùng lúc.

Đối với việc chụp ảnh, ứng viên cần đứng đối diện máy ảnh, bỏ tất cả kính râm, khăn choàng, đồng thời chải tóc gọn gàng để hình ảnh khuôn mặt được rõ ràng nhất. Hãy giữ biểu hiện trung lập, đừng nhăn nhó hay mỉm cười khi chụp hình.

Tất cả dấu vân tay, ảnh chụp, thông tin cá nhân của ứng viên sẽ được mã hóa và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chính phủ và được sử dụng theo đúng luật pháp Canada.

Ngay khi đặt chân đến Canada, một sĩ quan tại biên giới sẽ so sánh ứng viên với những hình ảnh trong hộ chiếu và đối chiếu với ảnh chụp khi xin visa có trên màn hình máy tính. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp lại dấu vân tay nếu cần thiết để chắc chắn về nhân dạng.

Photo: Image courtesy of kangshutters at FreeDigitalPhotos.net